Những đọt mây thơm, ngậy đăng đắng nơi
cổ họng nhưng sau đó lại ngọt mát hay canh thụt đượm hương vị của các loại lá
cây rừng là món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Bình Phước.
Thưởng thức những món ăn đậm hương vị
núi rừng dưới đây, bạn sẽ có những cảm nhận đặc biệt.
Canh thụt
Canh thụt được chế biến từ những loài
rau sạch của núi rừng. Món ăn này thường được người dân chế biến để đãi khách
quý. Nguyên liệu để nấu thường là các loại tôm, cá, chim tươi hoặc khô, nấu
cùng với các loại rau. Tuy nhiên cách chế biến kinh nghiệm thuê xe máy ở
đà nẵng độc
đáo có một không hai chính là nét riêng của món canh này.
Thường người ta chọn ống lồ ô vừa phải,
không quá già vì sẽ nứt khi nấu canh, nếu quá non sẽ bị hăng, rau mất ngon.
Nguyên liệu gồm rau, lạc tiên, măng rừng,
cà pháo hay các loài tôm cá... và không thể thiếu được lá nhíp bỏ chung vào ống.
Khi nấu phải để nghiêng và xoay tròn dần để cho canh không bị đổ, đun đến khi
các loại nguyên liệu nhuyễn thành một thứ hỗn hợp sền sệt như súp. Sau đó, người
ta thuê xe exciter tại đà nẵng thêm các loại gia vị như muối, ớt, một chút
rau thơm vào là có thể dùng được.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị thơm ngon, sự
hòa quyện đặc biệt của các loại nguyên liệu. Lá nhíp dẻo, có vị đắng, cay, ngọt,
bùi béo khiến ăn một lần nhớ mãi.
Đọt mây nướng
Khi nói đến mây, người ta nghĩ đến việc
dùng để đan lát, ít ai biết đến mây có thể dung kinh nghiệm
thuê xe máy đà nẵng để chế biến thành món ăn rất đặc biệt. Đọt mây
nướng dưới than củi hồng, thơm, ngầy ngậy được người dân để dành đến dịp Tết,
hay khi có khách quý bởi không phải lúc nào cũng tìm được.
Phần đọt mây sau khi được nhặt sạch, có
hai màu, chỗ xanh sẫm, chỗ lại nhạt dần đến phần đọt non trắng ngần. Để đọt mây
khi nướng không bị nổ, người ta thuê
xe máy uy tín ở đà nẵng vặn qua một chút cho mây có lỗ
thoát, sau đó nướng trên bếp than hồng. Mùi thơm thơm nhẹ nhẹ tỏa ra, thơm nức
mũi.
Ăn đọt mây, bạn sẽ cảm nhận một chút đắng
vương vấn nơi cổ họng, nhưng khi nuốt vào rồi lại thấy vị ngọt và mát, rất hấp
dẫn. Khi ăn thuê xe
đà nẵng giá rẻ chấm kèm với muối chanh ớt mới đúng vị. Ngoài
ra, người ta còn dùng đọt mây để chế biến luộc, xào, hay nấu với canh tôm,
cá... rất ngon miệng.
Anh Phương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét