Bánh tráng cuốn thịt heo, cao lầu hay
bún chả cá là những món gợi ý cho bữa trưa của bạn tại thành phố biển.
Đà Nẵng buổi trưa có nhiều quán xá bán
những món ăn ngon, vừa miệng. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn thưởng thức
cùng với người thân hoặc bạn bè khi đi du lịch.
Bún chả cá
Nói đến ẩm thực Đà Nẵng thì không thể
không kể đến món bún chả cá. Đây tuy là thuê
xe máy ở sân bay đà nẵng món ăn xuất hiện tại khắp vùng miền, nhưng
hương vị ở Đà Nẵng hiếm nơi đâu có được.
Sợi bún mềm, tươi cùng với hương vị của
cá và “nước lèo” đúng chất, thêm vào đó là một ít rau sống và các nguyên liệu bổ
sung sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn. Để thưởng thức tô bún chả
cá đúng vị, bạn đừng quên thuê
xe máy tại sân bay đà nẵng cho thêm vào một ít mắm ruốc, một lát chanh,
chút ớt tỏi băm nhuyễn và hành ngâm giấm.
Thực khách có thể tìm đến quán bún chả
cá trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hùng Vương hay Lê Hồng Phong để thưởng thức với
giá trung bình 25.000 đồng/ tô.
Bánh tráng thịt heo
Đây cũng là một trong những món đặc sản
nổi tiếng của thành phố biển Đà Nẵng. Món ăn tuy đơn giản nhưng hương vị rất
ngon, để lại nhiều ấn tượng trong lòng thực khách.
Điểm nổi bật của món ăn là miếng thịt
heo được thái mỏng vừa thơm, vừa mềm, ngọt, thịt luộc ra có phần mỡ rất trong.
Rau ăn kèm là kết hợp của nhiều loại khác nhau gồm rau thơm, chuối xanh, giá đỗ,
dưa chuột... khiến thực khách thuê xe máy ở sân bay đà nẵng
không thấy ngán.
Điểm nhấn là bát mắm nêm thơm vị tỏi ớt
được người làm khéo léo, rất đậm đà. Mỗi quán có một bí quyết pha nước chấm
riêng, tạo nên những hương vị độc đáo khó quên của món ăn.
Ở Đà Nẵng có rất nhiều nơi phục vụ món
bánh tráng cuốn thịt heo, trong đó nổi bật là quán Bà Mua trên đường Trần Bình
Trọng hoặc Đống Đa. Ngoài ra, bạn cũng thể tìm đến quán Mậu đường Trưng Nữ
Vương hay Trần ở đường Lê Duẩn.
Cao lầu
Món ăn thoạt đầu nhìn qua khá giống với
mì Quảng, nhưng lại có nhiều nét đặc trưng. Khác với những món ăn khác có thể
biến tấu với nhiều nguyên liệu ăn kèm, cao lầu chỉ có một công thức duy nhất đó
là mì, thịt lợn, rau sống và ít nước dùng.
Sợi mì cao lầu được làm từ bột gạo
nhưng có cách chế biến công phu hơn. Vì ngâm chung với nước tro nên những sợi
mì có màu sậm hơn, hơi đục, ăn vào dai hơn so với sợi mì Quảng.
Tô cao lầu đầy đủ bưng ra cho thực
khách thuê xe máy tại sân bay đà nẵng có cả sợi mì chiên giòn, thịt heo được cắt miếng
vừa ăn và ít nước dùng. Điều đặc biệt làm nên sự thành công của món ăn đó chính
là vị nước dùng. Nước hơi ngọt, đậm đà do được đun trên bếp từ nước tiết ra từ
thịt heo tẩm ướp gia vị. Bạn có thể tham khảo địa chỉ ăn cao lầu trên đường
Thái Thị Bôi hay Thành Thái. Giá cho một tô khoảng 20.000 đồng.
Di Vỹ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét